Giáo sư, Bác sĩ Hattori Tadashi

Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể, bác sỹ phẫu thuật hàng đầu thế giới với phương pháp Cắt dịch kính, phẫu thuật Phaco. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á (APBA). Đồng thời là giáo sư của Đại học Y khoa Kyoto.

Tới Việt Nam từ năm 2002 và thực hiện rất nhiều chương trình phẫu thuật từ thiện, mang lại ánh sáng cho người dân. Đến nay, Bác sỹ Hattori đã chữa trị và giúp cho hơn 15.000 người thoát được nguy cơ mù lòa, ông cũng là chuyên gia mời dạy của Bệnh viện mắt Trung Ương. Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, bác sỹ Hattori đã đào tạo được trên 20 bác sỹ chuyên khoa mắt với tay nghề cao hiện đang làm việc tại các bệnh viện ở Việt Nam.

Với những đóng góp tích cực của mình tại Việt Nam, Bác sỹ Hattori đã vinh dự được nhận Huân chương hữu nghị do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng, là bác sỹ Nhật Bản được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" của Bộ Y tế Việt Nam.