Chuyên gia quốc tế tại Hội Nghị Huyết Học Truyền Máu Toàn Quốc 2022

Chuyen Gia Quoc Te Hn Huyet Hoc Truyen Mau 2022 E1669081368635

Trong 2 ngày 24 – 25/11/2022, Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc năm 2022 đã được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72.

Đây là kỳ hội nghị có số lượng đại biểu đăng ký đông nhất từ trước đến nay với gần 1.500 đại biểu. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hội nghị lần này cũng đánh dấu sự trở lại của các chuyên gia quốc tế tham dự và báo cáo tại phiên toàn thể.

Các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Bỉ, Singapore sẽ đưa đến những báo cáo cập nhật về triển vọng nghiên cứu, ứng dụng của ghép tế bào gốc và liệu pháp tế bào trị liệu trong chẩn đoán, điều trị bệnh máu.

Đảm nhận nhiều trọng trách tại Viện Tim mạch, Phổi và Huyết học Hoa Kỳ (NHLBI) thuộc Viện Sức khỏe Hoa Kỳ, nhưng với đam mê và thế mạnh nổi bật là các nghiên cứu ứng dụng lâm sàng, GS. Richard W. Childs – Giám đốc Lâm sàng, NHLBI sẽ trình bày báo cáo Một số bước tiến trong điều trị Suy tủy xương bằng Ghép tế bào gốc và các liệu pháp khác ngoài ghép tế bào gốc” trong phiên toàn thể đầu tiên.

  1. Richard Childs còn giữ chức vụ Phó Đô đốc (RADM), Đoàn ủy nhiệm Y tế Công cộng Hoa Kỳ; Trợ lý Tổng Y chức Hoa Kỳ. Những nghiên cứu của GS. Richard tập trung vào những phương pháp để cải thiện hiệu quả của ghép tế bào gốc tạo máu, đặc biệt với những người bệnh không đáp ứng điều trị với các liệu pháp miễn dịch hoặc không có người hiến tế bào gốc phù hợp.
  2. Richard Childs từng có các báo cáo chuyên sâu tại nhiều kỳ Hội nghị khoa Huyết học – Truyền máu toàn quốc và Hội nghị khoa học tế bào gốc toàn quốc của Việt Nam; đồng thời thường xuyên có các trao đổi, hỗ trợ chuyên môn với các bác sĩ của khoa Ghép Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Cũng trong phiên toàn thể đầu tiên, các chuyên gia của Trường Đại học Liege (Bỉ) sẽ đưa đến những báo cáo cập nhật về liệu pháp tế bào.

Chuyến thăm và tham dự Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc lần này của các chuyên gia Bỉ là nằm trong khuôn khổ hợp tác về “Đào tạo và chuyển giao công nghệ về liệu pháp tế bào” giữa Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Trường Đại học Liege. Dự án nhằm hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ về liệu pháp tế bào cho Việt Nam trong 3 năm (2022 – 2024).

Báo cáo “Ứng dụng lâm sàng MSC” sẽ được trình bày bởi GS. Yves Beguin – Trưởng Bộ môn Huyết học lâm sàng, Đại học Liege; Giám đốc lâm sàng, Phòng xét nghiệm gen và liệu pháp tế bào, Giám đốc Trung tâm Ung thư – Bệnh viện Đại học Liege, Bỉ.

Tiếp đến lần lượt TS. Etienne Baudoux – Giám đốc Phòng xét nghiệm liệu pháp gen và tế bào, Đại học Liege, Bỉ và TS. Chantal Lechanteur – Phụ trách QLCL, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Phòng xét nghiệm liệu pháp gen và tế bào, Đại học Liege, Bỉ sẽ trình bày báo cáo: “Liệu pháp quang hóa ngoài cơ thể” và “Sản phẩm điều trị y khoa tiên tiến (ATMPs): Từ sản xuất tới kiểm định chất lượng”.

Ở phiên toàn thể thứ 2, một chuyên gia quốc tế quen thuộc tại nhiều kỳ Hội nghị khoa học của chúng ta là TS. Yvonne Loh Su Ming – Chuyên gia, Tổ chức Ung thư Curie, Singapore sẽ trình bày báo cáo “Điều trị CMML theo phân tầng nguy cơ: Phân tích dựa trên ca bệnh”.

Trong suốt quá trình đào tạo & công tác, bác sỹ Loh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực ghép tế bào gốc tạo máu và điều trị bệnh bạch cầu cấp tính. Cô đã được trao học bổng của Chương trình phát triển nguồn nhân lực Quốc gia HMDP cho khóa đào tạo nội trú về ghép tế bào gốc tạo máu điều trị bệnh tự miễn tại Đại học Northwestern- Hoa Kỳ.

Bác sỹ Loh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Y khoa của Trung tâm Á – Mỹ về bệnh Máu & Ghép Tủy thuộc Bệnh viện Gleneasgles và là bác sỹ cấp cao – Giám đốc chương trình ghép tế bào gốc tạo máu kiêm Giám đốc đơn vị bệnh bạch cầu cấp tính tại khoa Huyết học, bệnh viện SGH. Sau đó Bác Sĩ Yvonne Loh công tác tại Bệnh viện Raffles đồng thời tiếp tục giữ vai trò chuyên gia cấp cao của bệnh viện SGH và là giảng viên lâm sàng của chương trình cao học tại Trường Y khoa Yong Loo Lin (thuộc ĐH Quốc gia Singapore).

Bác sỹ Loh là thẩm định viên dự án của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Quốc Gia NMRC từ 2011 đến 2013 đồng thời có nhiều công trình nghiên cứu được Tập đoàn Y tế Quốc gia Singhealth tài trợ. Cô đã có nhiều bài báo & công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới như Blood, JAMA và Lancet Neurology. Với kinh nghiệm phong phú, cô thường xuyên được các mời làm diễn giả tại các hội thảo quốc tế & quốc gia về ghép tế bào gốc tạo máu. Cô cũng là tình nguyện viên, Ủy viên Ban chấp hành và Chuyên gia tư vấn Y khoa của Chương trình Hiến tủy xương.

Năm 2022 Bác sỹ Yvonne Loh Su Ming tiếp tục có bài báo cáo tại Hội Nghị Huyết Học Toàn Quốc trên cương vị công tác tại Tổ Chức Huyết Học – Ung Bướu Curie ( Curie Oncology & Haematology – Singapore )

 Bên cạnh 5 báo cáo của các chuyên gia quốc tế, phiên toàn thể cũng được nghe 7 báo cáo của các nhà khoa học trong nước về: ghép tế bào gốc đồng loài, tiến bộ mới trong bệnh lý thiếu máu bất sản tủy, cập nhật chẩn đoán và điều trị xơ tủy, quản lý bệnh bạch cầu lympho mạn…

Toàn bộ phiên toàn thể sẽ được TRỰC TUYẾN trên fanpage và youtube của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/vienhuyethoc

https://www.youtube.com/c/vienhuyethoctruyenmautw

Tại ngày thứ 2 của Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ được nghe 55 báo cáo tại 9 phiên theo các chuyên đề: Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Cận lâm sàng, Tế bào gốc, Đông máu, Thalassemia, Miễn dịch – Di truyền – Sinh học phân tử; 21 báo cáo thi Báo cáo viên trẻ; 6 báo cáo giới thiệu sản phẩm…

Cùng chờ đón ngày hội lớn nhất của chuyên ngành Huyết học – Truyền máu năm 2022 và cập nhật các thông tin về hội nghị tại các kênh dưới đây:

Website: http://vienhuyethoc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vienhuyethoc

Youtube: https://www.youtube.com/c/vienhuyethoctruyenmautw

Tiến Sĩ , Bác sĩ Yvonne Loh Su Ming và tập thể gồm 50 các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu Singapore về Huyết Học, Ung Bướu …. và các chuyên khoa khác luôn sẵn sàng tiếp nhận các câu hỏi của các quý đồng nghiệp và cam kết hỗ trợ tối đa về cố vấn chuyên môn, ưu đãi phí các dịch vụ y tế, lưu trú..v..v.. cho các bệnh nhân có nhu cầu sang Singapore điều trị trong các trường hợp thực sự cần thiết.

Ts. Yvonne Loh Su Ming 756x1024

Văn phòng Đại Diện của Tiến Sĩ/Bác sĩ Yvonne Loh Su Ming tại Hà Nội :

COGO WORKING SPACE – TẦNG 3-4 Tòa Nhà Viet Tower – Số 1 Thái Hà – Hà Nội.
E SPACE- Tầng 3 tòa nhà Savina – Số 1 Đinh Lễ – Hoàn Kiếm- Hà Nội.

website: benhvienvietnam.com.vn

Liên hệ: Ms Thục Mỹ Tel/ zalo/ whatsapp: 0912.508.550

Lưu ý: Đặt hẹn trước khi đến

Dự kiến chúng tôi sẽ sớm mở Văn phòng Đại Diện tại TP HCM trong thời gian sớm nhất.