Hotline: 0912 508 550

Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG 

30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN 

I. THỜI KỲ ĐẦU THÀNH LẬP (1970-1983)

Quá trình thành lập Viện Lão khoa (nay là Bệnh viện Lão khoa Trung ương) và chuyên ngành Lão khoa tại Việt Nam gắn liền với tên tuổi cố Giáo sư Phạm Khuê. Nhận thấy vấn đề già hoá dân số và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi là vấn đề tất yếu và phổ biến trên toàn cầu trong đó có Việt Nam, cố Giáo sư Phạm Khuê là người đưa ra ý tưởng và đặt những viên gạch đầu tiên cho việc xây dựng cơ sở điều trị cho người cao tuổi và chuyên ngành lão khoa trong hệ thống y tế của  nước nhà.

Từ năm 1970, Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế đã đề ra “Chương trình nghiên cứu về y học tuổi già” do Giáo sư Phạm Khuê làm chủ nhiệm. Cũng trong năm này nhóm nghiên cứu về y học tuổi già được thành lập tại Bệnh viện Bạch Mai, Giáo sư Phạm Khuê là người trực tiếp làm việc và phụ trách nhóm nghiên cứu.

Ngày nay khi nhắc lại sự kiện này, các bạn Quốc tế đều tỏ ra thán phục vì họ cho rằng vào giữa lúc chiến tranh đang diễn ra ác liệt mà chúng ta nghĩ đến những vấn đề sức khỏe của người già, đó là một cách nhìn rất chiến lược, phù hợp với quy luật tiến hóa của loài Người. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học về Lão khoa đã được thực hiện trong thời kì này.

Năm 1980 lại đánh dấu một bước tiến mới, đó là thành lập một “Đơn vị nghiên cứu chuyên đề y học tuổi già” trực thuộc bệnh viện Bạch Mai.

GS. Phạm Khuê là người đầu tiên đề xuất thành lập một khoa bệnh riêng cho người cao tuổi ở bệnh viện Bạch Mai ngay từ những năm đầu của thập kỷ 80, mà sau này là Bệnh viện Lão khoa Trung ương ngày càng vững mạnh và phát triển, là địa chỉ tin cậy của những người cao tuổi đến khám, chữa bệnh.

Tin liên quan

Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe

Dịch vụ

Nhận thông báo

Liên hệ

  - Dịch vụ đặt hẹn cho người VN  và người nước ngoài khám chuyên khoa sâu và điều trị các ca bệnh nặng về ung thư, thần kinh, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, các bệnh máu, đặt hẹn phẫu thuật, điều trị tại các bệnh viện tại Hà Nội và nước ngoài. Miễn phí phiên dịch tiếng Anh-Pháp-Đức-Hàn-Trung-Thái.

- Khám sức khỏe định kỳ liên bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội - TP HCM và các tỉnh phía Bắc với giá ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp.

- Hội chẩn trực tuyến/ cung cấp toàn bộ dịch vụ vận chuyển, hỗ trợ y tế với xe cứu thương và máy bay cứu thương/ đào tạo sơ cứu ..v..v..

VPĐD: VTN INTERNATIONAL HEALTH

Tầng 16-1608 - Vincom TNR tower- 154 Nguyễn Chí Thanh

Điện thoại: 024-66527489 

Mobile: 0912 508 550

Email: dichvukhachhang@benhvienvietnam.com.vn

* Website đang trong quá trình xây dựng và đang tiếp tục cập nhật thông tin