Hotline: 0912 508 550

Bệnh viện Nội Tiết Trung Ương


Bệnh viện Nội tiết
 Trung ương là Bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Trong những năm qua, ngoài thực hiện công tác khám, điều trị theo chỉ tiêu Bộ Y tế giao, Bệnh viện Nội tiết còn đảm nhiệm 02 chương trình Phòng chống các rối loạn thiếu hụt iod và Phòng chống đái tháo đường . 

Bệnh viện Nội tiêt Trung ương mới cơ sở Tứ Hiệp

Năm 2000, Bệnh viện đã bắt đầu tiếp cận với các tổ chức Quốc tế, cũng trong năm này Bộ Y tế Việt Nam đã tham gia vào tuyên bố chung Tây Thái Bình Dương phòng chống đái tháo đường.

Năm 2002, Thủ tướng chính phủ tại quyết định số 77/2002/TTg ngày 17/6/2002 về việc phê duyệt chương trình phòng chống một số bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2002 – 2010 đã đưa ra mục tiêu của Dự án phòng chống đái tháo đường là giảm tỷ lệ mắc, biến chứng và tử vong của bệnh đái tháo đường.

+ Giảm 50 % các yếu tố gây nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường trong cộng đồng.

+ Điều trị và lập danh sách theo dõi, hướng dẫn để 100 % người bệnh đái tháo đường đã được phát hiện có thể tự quản lý bệnh tật.

Năm 2008 theo quyết định 172/2008/QD-TTg ngày 19/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ xung Quyết định số 108/2007/QD-TTg ngày 17/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống một số bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm và HIV/AIDS giai đoạn 2006-2010 với mục tiêu chung đến năm 2010 là giảm tỷ lệ mắc, biến chứng và tử vong của bệnh đái tháo đường cụ thể:

+ Phấn đấu đạt 50% người dân trong cộng đồng hiểu biết về bệnh đái tháo đường và các yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe do bệnh đái tháo đường gây ra.

+ Giảm tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường không được phát hiện trong cộng đồng xuống dưới 60%.

+ Xây dựng, triển khai và duy trì mô hình quản lý bệnh đái tháo đường trên phạm vi cả nước.

+ Theo dõi và điều trị có hệ thống 50% số người mắc bệnh đái tháo đường đã được phát hiện theo phác đồ của Bộ Y tế quy định.

Bệnh viện Nội tiết được Bộ Y tế giao nhiệm vụ thực hiện Dự án phòng chống đái tháo đường, ngay từ năm 2000 đã tiếp cận với các tổ chức quốc tế, tranh thủ viện trợ, sự trợ giúp về kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, từ Châu Á, Châu Âu … và sự cam kết của chính phủ trong việc phòng chống bệnh đái tháo đường đã từng bước đạt được một số thành tựu nhất định như sau: 

-          Tham mưu cho Bộ Y tế phối hợp các Bộ ban ngành đã xây dựng được thông tư liên bộ Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về hệ thống các Trung tâm Nội tiết trong toàn quốc (Xây dựng chức năng, nhiệm vụ).

-          Xây dựng tài liệu về phòng và quản lý bệnh ĐTD.

-          Điều tra dịch tễ học bệnh ĐTD và yếu tố nguy cơ trong toàn quốc.

-          Xây dựng mô hình điểm về phòng chống ĐTD tại Thái Bình, Thanh Hóa và mở rộng ra Bình thuận, Đắc lăk dựa vào hợp tác quốc tế với Quỹ Đái tháo đường Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới.

-          Điều tra sàng lọc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường tại cộng đồng.

-          Tập huấn chuyên môn cho bác sỹ và điều dưỡng viên các tuyến.

-          Tuyên truyền về bệnh đái tháo đường trên các phương tiện thông tin đại chúng.

-          Tăng cường chuyên môn về các bệnh nội tiết cho tuyến dưới theo đề án 1816.
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG MỚI CƠ SỞ TỨ HIỆP:
 

Tin liên quan

Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe

Dịch vụ

Nhận thông báo

Liên hệ

  - Dịch vụ đặt hẹn cho người VN  và người nước ngoài khám chuyên khoa sâu và điều trị các ca bệnh nặng về ung thư, thần kinh, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, các bệnh máu, đặt hẹn phẫu thuật, điều trị tại các bệnh viện tại Hà Nội và nước ngoài. Miễn phí phiên dịch tiếng Anh-Pháp-Đức-Hàn-Trung-Thái.

- Khám sức khỏe định kỳ liên bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội - TP HCM và các tỉnh phía Bắc với giá ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp.

- Hội chẩn trực tuyến/ cung cấp toàn bộ dịch vụ vận chuyển, hỗ trợ y tế với xe cứu thương và máy bay cứu thương/ đào tạo sơ cứu ..v..v..

VPĐD: VTN INTERNATIONAL HEALTH

Tầng 16-1608 - Vincom TNR tower- 154 Nguyễn Chí Thanh

Điện thoại: 024-66527489 

Mobile: 0912 508 550

Email: dichvukhachhang@benhvienvietnam.com.vn

* Website đang trong quá trình xây dựng và đang tiếp tục cập nhật thông tin